Home » Hình Sự» Vụ cô giáo bị bức tử: Giáo viên trường Hồng Hà lên tiếng

Vụ cô giáo bị bức tử: Giáo viên trường Hồng Hà lên tiếng

Filed under: Hình Sự |

Vụ cô giáo bị bức tử: Giáo viên trường Hồng Hà lên tiếng – “Hầu hết giáo viên trẻ trong trường cũng từng phải bật khóc vì hiệu trưởng. Thậm chí, cũng có người bị suy sụp tinh thần vì những cách xử lý thiếu tế nhị của cô Nụ…”

Vu co giao bi buc tu – Trước những thông tin trái chiều cho rằng, nội dung trong bức di thư và những dòng nhật ký đẫm nước mắt của cô giáo Nguyễn Thị Lan là không có thật và bên cạnh đó là lời khẳng định không có chuyện hiệu trưởng Nguyễn Thị Nụ trù dập dẫn đến cái chết tức tưởi của bà Lan, rất nhiều giáo viên, đặc biệt là những người có thâm niên giảng dạy tại trường tỏ ra bức xúc.

Giáo viên trong trường lên tiếng 'vụ cô giáo bị 'bức tử'
Trường Tiểu học Hồng Hà.

Vu co giao bi buc tu  – Trao đổi với phóng viên, cô Lê Thị H. (theo đề nghị của người cung cấp thông tin, chúng tôi xin được giấu tên một số nhân chứng trong bài), người làm công tác giảng dạy tại Tiểu học Hồng Hà hơn 10 năm nay, khẳng định những kết luận ấy là không chính xác.

Nhiều giáo viên từng khóc lóc, suy sụp vì hiệu trưởng Nụ

“Bản thân là giáo viên trong trường, cũng là đồng nghiệp của cô Lan hơn 10 năm trời, tôi xin khẳng định tất cả những sự việc cô Lan kể lại trong những dòng nhật ký trước khi quyên sinh đều là sự thật. Bản thân cô giáo Lan là người rất hiền lành, sống hài hòa với đồng nghiệp cũng như chòm xóm.

Cô cũng là một trong những giáo viên có thâm niên dạy lâu nhất trong trường. Nhờ có chuyên môn tốt, nên những giáo viên thuộc thế hệ sau như chúng tôi cũng thường xuyên phải hỏi han, học tập kinh nghiệm của cô”, cô H. kể.

Ngoài ra, theo lời cô H., cô Lan chỉ là một trong số những giáo viên bức xúc về lối hành xử của hiệu trưởng Nụ. Cô H. cho hay, phàm là giáo viên trẻ mới vào trường, không ai không phải vài lần khóc tức tưởi vì những lời lẽ có phần cay nghiệt của hiệu trưởng.

Vu co giao bi buc tu – Riêng đối với các giáo viên thuyên chuyển công tác từ Tiểu học Hồng Hà sang các trường khác, hầu hết là do “mắc lỗi”, hoặc “không vừa mắt hiệu trưởng” nên buộc phải chuyển đi.

Thậm chí, cách đây vài năm, hiệu trưởng Nụ từng khiến một giáo viên khác bị suy sụp tinh thần.

Giáo viên trong trường lên tiếng 'vụ cô giáo bị 'bức tử'
Lá đơn khiến cô Lan suy sụp tinh thần chứa nhiều nghi vấn.

“Bản thân tôi đã từng chứng kiến không ít lần cô Lan bức xúc đến bật khóc. Nhưng những sự việc như thế có gọi là trù úm hay không, tôi nghĩ nên dành để các cấp quản lý giáo dục nhận xét, khẳng định.

Nếu nhận xét về cách quản lý của hiệu trưởng, cá nhân tôi cũng có nhiều điều không tán thành. Rất nhiều sự việc có thể giải quyết tế nhị, nhưng hiệu trưởng thường cố tình “xé ra to”, đưa ra trước hội đồng nhà trường khiến nhiều giáo viên không ít phen “mất mặt”.

Chẳng hạn, một sự việc cách đây không lâu về việc quan hệ cá nhân của một giáo viên trong trường. Đáng lẽ, sự việc sẽ do Đoàn trường tế nhị góp ý thì cô hiệu trưởng lại “bô bô” nói với vợ thầy giáo kia khiến mọi chuyện rối tung lên. Gia đình thầy giáo kia cũng vì thế mà cãi vã, lục đục…

Chính những cách hành xử như thế khiến cô Nụ không được lòng giáo viên trong trường…”, cô H. nói.

“Dù có bị trù úm, tôi vẫn muốn lên tiếng bảo vệ người đã chết”

Chúng tôi tìm gặp cô Nguyễn Thị T. sau giờ tan trường. Cô T. vừa dự cuộc họp của lãnh đạo Phòng giáo dục huyện Đan Phượng (ngày 3/10) với hội đồng giáo viên trường về cái chết đầy uẩn khúc của cô giáo Nguyễn Thị Lan.

Giáo viên trong trường lên tiếng 'vụ cô giáo bị 'bức tử'
Cái chết của cô Lan là nỗi bàng hoàng của gia đình và nhiều giáo viên trong trường.

Vẫn chưa hết bức xúc, cô T. nghẹn giọng: “Cái chết của cô Lan khiến tất cả giáo viên trong trường đều bàng hoàng. Tuy nhiên, “nhìn gương cô Lan” nên hầu hết giáo viên chúng tôi đều không ai dám lên tiếng “tố cáo” hiệu trưởng vì sợ bị trù úm.

Tuy nhiên, nghe những lời phủ định của ban giám hiệu, tôi thực sự bức xúc. Rõ ràng, sự việc có xảy ra như thế mà giờ lại “cãi trắng” là không có. Vì thế, tôi quyết định lên tiếng để nói lên sự thật, thậm chí, dù có bị trù úm tôi cũng muốn bảo vệ người đã chết.

Trong cuộc họp với lãnh đạo Phòng giáo dục huyện hôm nay, một giáo viên cũng đã thẳng thắn đứng lên nói rõ, khẳng định sự thật trong câu chuyện mà cô Lan kể lại. Mong rằng, lãnh đạo Sở sẽ có cái nhìn đúng đắn, sáng suốt nhất để sự việc được phân minh.

Giảng dạy cùng cô Lan nhiều năm, cũng làm việc dưới quyền hiệu trưởng trong một khoảng thời gian không ngắn, ngoài chuyên môn, bản thân tôi cũng phần nào hiểu được tính cách của cả hai người.

Cô Lan là người sống nội tâm, hay nghĩ ngợi. Nhiều lần uất ức cô cũng gọi điện cho tôi, không phải để trút bầu tâm sự mà chỉ hỏi: “Cháu nghĩ cô là người như thế nào? Cô có phải người xấu không?”. Cô luôn luôn tự vấn, mình đã làm gì để hiệu trưởng đối xử với mình như thế. Có thể nói, hành động tự tử của cô Lan là cả một quá trình đau đớn, dày vò…

Về hiệu trưởng Nguyễn Thị Nụ, qua nhiều sự việc trong nhiều năm, có thể nói cô Nụ là người hay soi mói và chấp vặt. Nhìn nhận một cách khách quan, tôi thấy một người hiệu trưởng như thế, cả về tài và đức đều là không xứng đáng.

Câu hỏi: Nguyên nhân nào dẫn đến cái chết oan uổng của cô Lan không chỉ là niềm đau đáu của gia đình mà của hầu hết giáo viên trong trường. Nếu không sớm tìm được câu trả lời, tôi lo ngại rằng, liệu còn có một ai khác hành động dại dột như cô Lan?”.

Theo lời cô H. và cô T. trong cuộc điều tra trước đây, có mặt cả đại diện xã, phường, bên phòng giáo dục và hiệu trưởng Nguyễn Thị Nụ, có mời hai giáo viên tổ trưởng khối 4, 5 và khối 1, 2, 3 hỏi quan điểm về việc, có hay không việc trù dập trong trường Tiểu học Hồng Hà.”Ngay việc hỏi có trù dập hay không cũng là một câu hỏi rất khó để trả lời. Hơn nữa, trước mặt hiệu trưởng, liệu giáo viên có dũng cảm để nói sự thật? Vì thế, theo tôi cuộc điều tra ấy đã mất đi tính khách quan, trung thực”, cô H. nói.

Chúng tôi đã liên lạc qua điện thoại với ông Thế Minh Khôi, trưởng phòng giáo dục huyện Đan Phương, bà Nguyễn Thị Nụ, hiệu trưởng trường và ông Lê Hữu Thanh, hiệu phó Tiểu học Hồng Hà để tìm lấy ý kiến. Tuy nhiên, các số điện thoại đều không có người nhấc máy. Chúng tôi sẽ thông tin mới nhất độc giả trong thời gian sớm nhất về diễn biến của sự việc.

Mời bạn đọc lại bài viết Vụ cô giáo bị bức tử: Giáo viên trường Hồng Hà lên tiếng

Mời bạn bình luận cho bài viết Vụ cô giáo bị bức tử: Giáo viên trường Hồng Hà lên tiếng ở bên dưới

VN:F [1.9.18_1163]
VN:F [1.9.18_1163]

{ 18 comments… read them below or add one }

nguyễn thị thiên minh October 5, 2011 at 1:05

tôi chỉ là một hs trung dọc phổ thông, lớp 10 thôi nhưng tôi cũng hiểu được thế nào là lễ nghĩa cũng như kính trên nhường dưới huống chi là một hiệu trưởng của 1 trường tiểu học, chỉ xét trong wan hệ xã hội thì mình là cháu của cô Lan mà thôi, đáng tuổi mẹ của mình mà xử sự vs cô ngư vây thì quả thực là ĐỒ BẤT HIẾU!
wan hệ trog cong viec co lan la cap duoi nhung cung la tiền bối của mình, chỉ vì nhũng chuyen nhỏ nhat ma loi dung quyen hành buc ep nguoi ta, khong noi thi thoi, da noi thi cang thay qua dang, mọt nguoi nhu the ko hieu sao van duok de cu lam hieu truong.
ka nhung phu huynh va jao vien kua truong lam an kung that be boi tac trach! chua hieu ro chuyen da voi ket luan khong xuy xet ky!
nhung hoc sinh binh duong chung toi vo cung buc xuc ve viec nay. nha nuok da ĐÀO TẠO đuôc một HIỆU TRƯỞNG thật là TỐT!
ĐẤT NK NAY SE CHAG LAM AN DK J VS NHUNG NGUOI NHU VAY! chung toi rat lay lam thuong tiec co jao ja tan tuy, that phan no va buc xuc khi bi cha dap nhu vay den cuoi doi cung khong dk ra yk 1 cach thanh than, chung toi muon chinh quyen dia phuong cug nhu tat ca nguoi viet nam se xem xet va len an ve nguoi HIỆU TRƯỞNG

Huynh Quang October 7, 2011 at 1:05

Co Lan that thieu ban linh, tu danh cho minh cai chet nhu vay co dang ko chu, ko dang ti nao, chi lam kho gia dinh minh thoi vi chac rang co hieu truong kia voi ban tinh nhu vay se khong bao gio co su an nang hoi cai sau cai chat co Lan. Dang trach hon la tap the giao vien cua truong va cac nha quan ly cap tren da dung tung cho thoi hu tat xau… cua co hieu truong, toi ko the tin co mot tap the giao vien gioi chiu dung va gioi im lang truoc su long quyen cua hieu truong de sau cai chet co Lan moi phan ung thi da muon rui. that dang tiec.xa hoi co nhieu nguoi nhu vay thi lam sao tien bo, van minh, tich cuc chu; chac chac cai ac luon ton tai va se lan at cai thien mat thui. con cac nha quan ly cap tren sao quan lieu voi linh nhu vay chu, xau mat ai day, tai sao chu quan, thieu kiem soat su hot dong cua cap duoi de xay ra hau qua dang tie nhu vay. Co hieu truong oi, co hay dung thoi ich ky, nho nhen, ac doc lai di, it nhat la voi nhung nguoi co quan he xa – gan voi co keo tre roi hoi han ko kip dau!co nen xam hoi truoc huong hon co Lan di de duoc tha thu phan nao!

Nguyenn The Cong October 7, 2011 at 1:05

Nguyen Thi Nu, nguoi co hieu cau ” Ac gia ac bao” la the nao khong?
Cach hanh xu cua nguoi da the hie ro nguoi la ke vo giao duc.

Nguyen Thi Thao October 10, 2011 at 1:05

Cũng là một giáo viên tôi không hiểu trình độ nhận thức, nhận biết của cô Nguyễn Thị Nụ đến đâu. Có lẽ là một con người nhờ những mối quan hệ mới có được như vậy chứ căn bản rỗng tuếch. Một người muốn tồn tại được trước tiên phải biết tôn trọng, quý trọng mọi người, muốn quản lý được nhân viên của mình phải có sự công bằng, hoà nhã, nắm bắt được bản chất mỗi giáo viên do mình phụ trách… Tôi nghĩ những kẻ hiện đang còn bao che cho cô ta có lẽ một chút đạo đức, nhân cách cũng không có. Đây cũng là vấn đề mà nhà nước cần quan tâm sát sao để taọ môi trường làm việc lành mạnh. Tôi thấy cán bộ, công chức suốt ngày tham ô, nhậu nhẹt, ngồi ở quán vẫn là những ông bà mặt to, chức lớn. Những kẻ đáng lên án như HT Nụ cần phải cho ra khỏi môi trường giáo dục để cho HS và giáo viên ở trường Hồng Hà không phải ngày ngày nhìn thấy một con quỷ đội lót người nữa.

Nguyen Thi Thao October 11, 2011 at 1:05

Tôi nhận định sự việc HT Nụ trù dập giáo viên là có và thậm chí rất gay cấn. Tôi k có thời gian để bày tỏ nhiều qua trang Wed nhưng tôi rất bức xúc. Tôi không hiểu loại người như cô NỤ còn vênh mặt kiểu gì và cho đến bao giờ? K hiểu “cái phòng giáo dục huyện Đan Phượng”, loại người như ông Thế Mình Khôi (Mình Tôi Thối) nhìn mặt mọi người như thế nào? Cái chết của cô Lan là lời cảnh báo về sự lơ là của các cơ quan quản lý khi để những loại người như HT Nụ, trưởng phòng Khôi còn chỗm chệ ngồi lên chức quản lý. Các cơ quan chức năng có thẩm quyền ơi, UBND, Huyện Uỷ huyện Đan Phượng quản lý kiểu gì để HS và GV ở huyện Đan Phượng phải chịu cảnh này.

Nguyễn Hải Yến October 11, 2011 at 1:05

Trước tiên tôi xin chia buồn với gia đình cô giáo Lan về sự việc đau buồn vừa qua.Vụ việc cho thấy tiểu học Hồng Hà cần phải xem xét lại nhân cách, đạo đức và vai trò người đứng đầu của cô Hiệu trưởng. Tôi nghĩ môi trường giáo dục không nên để thêm một lần nữa xảy ra vụ việc đau lòng như vừa qua và đặc biệt không nên có những người như cô Nụ. Đề nghị các cấp có thẩm quyền tiến hành làm rõ vụ việc, thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng để bạn đọc biết chia sẻ.

Nguyễn Hải Yến October 11, 2011 at 1:05

Trước tiên tôi xin chia buồn với gia đình cô giáo Lan về sự việc đau buồn vừa qua.Vụ việc cho thấy tiểu học Hồng Hà cần phải xem xét lại nhân cách, đạo đức và vai trò người đứng đầu của cô Hiệu trưởng. Tôi nghĩ môi trường giáo dục không nên để thêm một lần nữa xảy ra vụ việc đau lòng như vừa qua và đặc biệt trong môi trường Sư phạm không nên có những người như cô Nụ. Đề nghị các cấp có thẩm quyền tiến hành làm rõ vụ việc, thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng để bạn đọc biết chia sẻ. Giúp hương hồn người đã mất được thanh thản phần nào

oanhthu097 October 12, 2011 at 1:05

cai chet cua co giao lan la loi canh bao cho cong doan nganh giao duc

oanhthu097 October 12, 2011 at 1:05

ba nu se bi xu­ li nhu the nao? do chua he biet ? nhung du the nao thi ca nhan ba nu cung khong thanh than. chac chan ba gay gio thi ba se gap bao

oanhthu097 October 12, 2011 at 1:05

ba nu se phai chet mat xac.

oanhthu097 October 12, 2011 at 1:05

nghanh giao duc Ha noi nen sa thai ba nu.ba ay khong the lam hieu truo­ng . chi lam cave thoi

thanh October 14, 2011 at 1:05

co nu phai tu chuc

thanh October 14, 2011 at 1:05

truoc het toi cung xin chia buon voi gia dinh co giao lan. toi mong muon rang phong giao duc dan phuong, cac co quan chuc nang vao cuoc lam viec mot cach khach quan, tap the giao vien truong tieu hoc hong ha manh dan len tieng noi len nhung viec lam sai trai cua hieu truong nu. ong The Minh Khoi can phai xem xet lai loi noi cua minh,” mot hieu truong nhu vay co xung dang khong?”. toi dong tinh huong ung voi co huyen,co Thuy da dam dung len de bao ve le phai, toi kich liet phan doi nhung giao vien a dua theo nhu co Phương va co Phượng. mot hieu truong nhu vay can phai xa thai va neext khoi truong tieu hoc.

thanh October 14, 2011 at 1:05

toi la mot hoc sinh da roi khoi mai truong tieu hoc hong ha 10 nam, truoc kia hieu truong luon luon gan gui,lang nghe y kien cua cap duoi,nhung tam tu nguyen vong cua phu huynh va hoc sinh, den bay gio quay tro lai que huong thay duoc chuyen cua co Lan, va nhung hanh dong “thô bỉ” cua hieu truong Nụ: kinh doanh tren tung hoc sinh va tru úm ca cap duoi cua minh dan den cai chet thuong tam cua co Lan, toi mong rang cac cap lanh dao sang suot dua ra mot hoi dong xet xu hanh dong phi giao duc o moi truong giao duc can phai xa thai loai nguoi nhu hieu truong Nụ de nhung hoc sinh,phu huynh,giao vien duoc yen tam cong tac va hoc tap.Cô nụ tuy khong giet nguoi nhu Lê văn luyện nhung còn “độc ác ” hơn vậy.

Nguyễn Quang Dũng October 15, 2011 at 1:05

Tôi cũng biết con mụ Nụ này, nhìn bộ mặt đã thấy toát lên sự thất đức. Tôi sợ rằng vụ việc này sẽ bị chìm xuồng vì có sự bênh vực trắng trợn của ông Thế Minh Khôi. Cần phải loại vĩnh viễn Nụ ra khỏi ngành giáo dục để không còn cơ hội hại người. Tuy đã gây ra việc làm xấu xa nhưng mấy ngày gần đây khi đến trường mặt Nụ vẫn vênh lên thách thức dư luận. Mấy hôm trước người nhà của Nụ còn đến đe dọa, chửi bới cô giáo Ngọt vì nghi ngờ cô này cung cấp thông tin cho báo chí.

Thuhien611 October 15, 2011 at 1:05

cô Nụ thật là quá đáng

hoa October 16, 2011 at 1:05

bức xúc quá! Sao lại để một kẻ khốn nạn như thế làm hiệu trưởng và đứng trong đội ngũ ngành giáo dục được chứ? Chỉ biết tư thù cá nhân và trù dập người khác thôi sao? Tôi nghĩ ngành giáo dục cần phải xem xét lại mấy ông ở phòng giáo dục nữa, bao biện cho nhau hết!

Nguyen Huu Chinh March 10, 2012 at 1:05

Con nguoi nhu ba nu ma cap tren giao cho mot chuc vu la HT toi cam thay tieu lam qua,day ich ky nho mon, duc do cua ba ta,khong giong mot con nguoi ti nao

Gửi phản hồi cho bài viết : Vụ cô giáo bị bức tử: Giáo viên trường Hồng Hà lên tiếng

Leave a Comment