Home » Hình Sự» Tin mới nhất trong ngày: phát hiện 9 trẻ mất tích trong vụ chùa Bồ Đề

Tin mới nhất trong ngày: phát hiện 9 trẻ mất tích trong vụ chùa Bồ Đề

Filed under: Hình Sự |

Cập nhật tin mới nhất trong ngày về diễn biến vụ buôn bán trẻ em ở chùa Bồ Đề. Phát hiện 9 trẻ em mất tích.

>>>> Xem thêm: tin mới nhất vụ mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề

Tin moi nhat trong ngay, Tin moi nhat ngay hom nay, Tin moi nhat hom nay, Tin moi nhat hom nay tai viet nam, Tin moi nhat trong nuoc, Tin moi nhat the gioi

Theo tin moi nhat trong ngay: Những đứa trẻ kháu khỉnh như Tùng Anh, Duy Anh, Mai Anh, Vi Anh, Huy Anh, Việt Anh… đã biến mất khỏi chùa Bồ Đề trong khi sư thầy Đàm Lan khẳng định không hề cho nhận con nuôi.

Vài ngày sau khi bắt giữ 2 người liên quan đến vụ mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề (Hà Nội), chiều 5/8, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội cũng xác nhận, cơ quan điều tra đã tiếp nhận gần chục lá đơn phản ánh việc còn 9 cháu bé khác từng được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề nhưng nay đã “biến mất”. Cơ quan này đang tiếp tục mở rộng vụ án, làm rõ các nội dung tố giác.

Từng làm thiện nguyện thời gian dài tại chùa Bồ Đề, khi thấy sự vắng mặt không lý do của nhiều trẻ mồ côi được nuôi ở đây, ngày 24/7, các anh, chị Nguyễn Bích Ngọc, Nguyễn Việt Linh, Nguyễn Thị Phương, Lý Thúy Quỳnh, Nguyễn Thị Mai Phương, Bùi Vân Khánh Linh đã làm đơn gửi báo Phụ nữ TP.HCM đề nghị điều tra vụ việc.

Tin moi nhat trong ngay về vụ chùa Bồ Đề

Sư thầy Thích Đàm Lan bế bé Phúc Anh 9 tháng tuổi dương tính với HIV.

Tin moi nhat trong ngay Quá trình điều tra, xác minh vụ việc, cơ quan điều tra còn phát hiện Phạm Thị Nguyệt nhận nuôi hai trẻ khác tại nhà đang thuê là cháu Nguyễn Gia Huy (2 tuổi), con một phụ nữ ở Khương Trung, Hà Nội và Trần Vũ Gia Hân (1 tuổi), con một phụ nữ quê tại Thái Bình. Hiện hai cháu bé này đã được đưa đến Trung tâm Bảo trợ xã hội nuôi dưỡng.

Chùa Bồ Đề có sự vòng vo, luẩn quẩn, tiền hậu bất nhất của ni sư Đàm Lan trong việc khai báo số lượng cho, nhận con nuôi cũng là một vấn đề nổi cộm. Đơn cử, theo báo cáo của UBND Q.Long Biên tại thời điểm tháng 5/2013, trẻ được nuôi tại chùa Bồ Đề là 121 trẻ, số lượng trẻ sơ sinh là 25. Tuy nhiên, tại biên bản cuộc họp ngày 17/7/2014, với các ban ngành chức năng địa phương, ni sư Đàm Lan khai báo số lượng hiện tại đang ở chùa là 106 trẻ, trong đó có 18 trẻ sơ sinh. Như vậy, con số khai báo trẻ sơ sinh so với hơn một năm trước (25 trẻ), lại hụt mất bảy bé mà không hiểu vì sao.

Chị Nguyễn Bích Ngọc – người có thời gian dài làm công tác thiện nguyện cho biết: “Sư Đàm Lan không cho ai nhận con nuôi, nhưng mới đây, tôi tìm được người mẹ nuôi của một trong những đứa trẻ đã “biến mất” ở chùa. Nhiều đứa trẻ xinh xắn, đẹp đẽ mà chúng tôi bế ẵm trong lòng từ khi còn nhỏ, sau một thời gian bỗng dưng “biến mất” một cách khó hiểu”.

Theo chị Bích Ngọc, trong những đứa trẻ mất tích, có bé Tùng Anh (hay còn gọi là Khoai), chính là bé sơ sinh chưa rụng dây rốn được nhà chùa nhận nuôi cuối tháng 8/2007, đến đầu năm 2008 bỗng dưng “mất tích”. Khi tìm hiểu thì được các cô chăm sóc và sư cô trả lời: cháu được mẹ ruột đón về. Nếu là mẹ ruột đến đón thì khi giao cháu, có sự chứng kiến hay báo cáo cấp chính quyền, công an nơi sở tại?

Đặc biệt, đầu năm 2013, anh Nguyễn Thành Long (trú ở quận Long Biên) có tham gia vào hoạt động từ thiện tại chùa Bồ Đề và quen Trang. Cuối tháng 10/2013, anh Long nhận được tin nhắn của Trang với nội dung: có một bé sơ sinh được phát hiện ở cổng chùa, dây rốn chưa rụng, người bỏ rơi không để lại bất kỳ thông tin gì.

Chia sẻ với hoàn cảnh của bé, vợ chồng anh Long nhận đỡ đầu và đặt tên cháu là Cù Nguyên Công. Để có điều kiện chăm sóc Công, vợ chồng anh Long thường đưa đón cháu về nhà chăm sóc vài ngày rồi lại đưa sang chùa Bồ Đề.

Cuối tháng 12/2013, Trang bất ngờ gọi điện cho vợ chồng anh Long nói, sắp có đoàn kiểm tra đến nên phải đưa bé Công về chùa Bồ Đề ngay. Ngày 4/1, vợ chồng anh Long vào chùa đón Công đi khám bệnh thì biết bé không còn ở chùa.

Sau đó vợ chồng anh Long đã nhiều lần liên lạc với chùa Bồ Đề để hỏi rõ vụ việc cháu Công nhưng thông tin nhận được từ ni sư Đàm Lan và bảo mẫu Trang có nhiều mâu thuẫn và khuất tất. Do đó, anh Long đã gửi đơn kiến nghị tới một số cơ quan báo chí đề nghị xác minh. Sau đó, bé Công nghi bị bán với giá 35 triệu đồng.

Xác định có dấu hiệu một vụ mua bán trẻ em, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Hiện Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đang khẩn trương điều tra mở rộng vụ án.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ có bao nhiêu trẻ em được nuôi tại chùa Bồ Đề đã bị đem cho, bán và có hay không sự liên quan của sư thầy Thích Đàm Lan đến vụ việc này.

Tintrongngay.info sẽ tiếp tục cập nhật các tin moi nhat trong ngay tới bạn quan tâm.

VN:F [1.9.18_1163]
VN:F [1.9.18_1163]

{ 4 comments… read them below or add one }

NGUYEN MAI LINH October 1, 2011 at 1:05

THAT KHUNG KHIEP.TUY NHIEN NAN NHAN CUNG LA NGUOI DANG TRACH

huynh tham October 8, 2011 at 1:05

DO LA CAI GIA PHAI TRA CUA NHUNH NGUOI CON GAI THICH DUA DOI,LUOI LAO DONG.DAY LA LUAT NHAN QUA THOI!

danh the November 6, 2011 at 1:05

chuyen doj that la ngang trai con gaj nhu vay thj chet dj cung dang

Thuong December 15, 2011 at 1:05

Bjt trach aj day khj ca 2deu k dug?neu ng c0n gaj kia k t0t nvay sao ng k0n traj k0n chu cap tjen?1ng la l0j c0n 1ng dap ug dk de th0a man thj trach aj day?that dag tjec.le ra ng k0n traj k nen gjet co gaj va cho co gaj ra kh0j trj nho of mjh.vj ng nvay k dag dc t0n tr0g.ntn cd0j ng k0n traj se dj t0j dau vj t0j gjet ng?

Gửi phản hồi cho bài viết : Tin mới nhất trong ngày: phát hiện 9 trẻ mất tích trong vụ chùa Bồ Đề

Leave a Comment