Home » Doi Song» Giá điện sẽ tăng bắt đầu vào tháng 3

Giá điện sẽ tăng bắt đầu vào tháng 3

Filed under: Doi Song |

Theo công điện 167 của Thủ tướng vừa ký ban hành cuối chiều 11/2 về các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô năm 2011, giá điện mới sẽ được phê duyệt và thực hiện vào tháng 3 tới.

gia dien tang, gia dien tang 2011, giá điện tăng như thế nào, gia dien tang nam 2011, gia dien tang vao khi nao, khi nao gia dien tang

Gia dien tang – Chiều 11/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký công điện gửi các bộ, các tỉnh thành yêu cầu thực hiện toàn diện các giải pháp cho mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát. Trong 11 nhiệm vụ giao cho các bộ ngành, vấn đề liên quan tới lợi ích sát sườn nhất của cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng là thông điệp điều chỉnh giá các mặt hàng chiến lược nhạy cảm.

Thủ tướng nêu rõ, giá các mặt hàng gồm điện, than, xăng dầu sẽ thực hiện điều chỉnh theo cơ chế thị trường. Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công Thương triển khai theo lộ trình, đồng thời thực hiện chính sách hỗ trợ đối với các đối tượng nghèo, khó khăn.

Gia dien tang – Trong đó, Bộ Công Thương chủ trì trình Thủ tướng phê duyệt phương án giá điện năm 2011 để thực hiện từ tháng 3 năm 2011.

Chiều 11/2, Cục Điều tiết điện lực Việt Nam cũng đã họp tại Văn phòng Chính phủ báo cáo về vấn đề giá điện cho năm 2011. Trong tháng 1, Bộ Công thương cũng đã có nhiều cuộc họp bàn vấn đề này, song đến nay, các phương án giá điện vẫn chưa công khai.

Giá điện sẽ tăng bắt đầu vào tháng 3 cffd5f34da378858079da56a2854067c

Gia dien tang

Theo nhiều nguồn tin, hầu hết các phương án giá điện được đề xuất đều tăng bình quân trên 10% so với giá bán điện bình quân năm 2010. Nếu được phê duyệt thì nhiều khả năng, mức tăng giá điện năm nay sẽ là mức tăng cao nhất trong lộ trình thị trường hóa. Thông lệ 3 năm vừa qua, giá điện mới thường được áp dụng từ ngày 1/3 hàng năm. Các mức tăng giá điện cũng đều dưới 10%, năm 2010 tăng 6,8%, năm 2009 tăng 8,92%.

Cùng với vấn đề giá điện, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương phải chỉ đạo quyết liệt để bảo đảm cung ứng điện và đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án điện. Các chủ dự án cần làm việc với các tổ chức tín dụng, tài chính để thu xếp vốn sớm khởi công các công trình, dự án điện trọng điểm.

Ngoài ra, nhấn mạnh vào mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, Thủ tướng yêu cầu các tập đoàn, tổng công ty lớn như dầu khí, than, điện, dệt may, xăng dầu…phải tiết kiệm chi phí, giảm giá thành. Các doanh nghiệp xuất khẩu phấu đấu đẩy mạnh kim ngạch, làm sao để tỷ lệ nhập siêu trên tổng giá trị xuất khẩu năm 2011 ở mức phải dưới 18%.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải sớm đề xuất với Thủ tướng việc bảo đảm vốn cho các dự án, đồng thời đề xuất việc rà soát, cắt giảm những dự án, công trình chưa thật sự cấp bách. Việc thu hút đầu tư nước ngoài cần hướng lĩnh vực ưu tiên như công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao…

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam bám sát diễn biến thị trường tiền tệ, từng bước giảm lãi suất tín dụng và sớm báo cáo Thủ tướng việc điều hành chính sách tiền tệ cho phù hợp với mục tiêu điều hành kinh tế vĩ mô năm 2011.

—> Click để xem thời điểm chính xác giá điện tăng

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Giá điện sẽ tăng bắt đầu vào tháng 3

Leave a Comment