Home » Bản tin trong ngày Việt Nam» Diễn viên phim “Thủy Hử” đóng phim tại Việt Nam

Diễn viên phim “Thủy Hử” đóng phim tại Việt Nam

Filed under: Bản tin trong ngày Việt Nam |

Vương Tư Ý, người nổi tiếng với vai diễn Phan Kim Liên, vừa tới VN một tuần để tham gia diễn xuất trong “Cách mạng Tân Hợi” – bộ phim tái hiện cuộc đời của lãnh tụ cách mạng Trung Quốc Tôn Trung Sơn.

sao Thuy Hu dong phim o Viet Nam, dien vien phim Thuy hu, dien vien dong thuy hu dong phim o viet nam

Vương Tư Ý khi vào vai Phan Kim Liên trong bộ phim   Diễn viên phim "Thủy Hử" đóng phim tại Việt Nam 049794f98f42266e1648e813b825a60f
Vương Tư Ý khi vào vai Phan Kim Liên trong bộ phim “Thủy Hử” sản xuất năm 1996. Dien vien phim Thuy Hu

Cao 1,70 m với gương mặt thanh tú, Vương Tư Ý từng tạo dựng tên tuổi của mình qua hàng loạt bộ phim đình đám: Người tình của Tần Thủy Hoàng, Bao Thanh Thiên, Công chúa Trang Cơ... Nhưng có lẽ, ấn tượng nhất vẫn là Thủy Hử. Không sở hữu vẻ đẹp lẳng lơ, mời gọi như Ôn Bích Hà – người từng đảm nhận vai Phan Kim Liên của Mối hận Kim Bình - Vương Tư Ý mang đến cho khán giả cách nhìn khác về nhân vật dâm phụ trong tiểu thuyết của Thi Nại Am.

Trong vai diễn mới nhất của mình, người đẹp sinh năm 1972 hóa thân thành Trần Túy Phân – hồng nhan Nam Dương – người đàn bà không danh phận của Tôn Dật Tiên trong quãng thời gian ông lưu lạc ở Singapore.

Ngoài Vương Tư Ý, êkíp thực hiện Cách mạng Tân Hợi có mặt ở Việt Nam còn có nhiều tên tuổi sáng giá: Lý Vỹ, Vương Triều Trụ, Mã Thiếu Hoa… Đạo diễn Lý Vỹ từng giành giải Cánh diều vàng 2006 và Bông Sen Vàng tại LHP VN 2007 với bộ phim hợp tác Trung – Việt: Hà Nội, Hà Nội. Người đồng hành của ông – nhà biên kịch Vương Triều Trụ – là tác giả kịch bản nổi tiếng với hàng loạt bộ phim lịch sử đình đám: Trường Chinh, Tướng quân Trương Học Lương… Mã Thiếu Hoa là diễn viên nổi tiếng chuyên đóng Tôn Trung Sơn. Hai diễn viên khác của đoàn là Diêu Cự Đức và Hứa Từ Húc.

Vương Tư Ý. Ảnh: Hoàng Minh  Diễn viên phim "Thủy Hử" đóng phim tại Việt Nam 06cb82bc0f56345f3025db6766eb7946
Vương Tư Ý trong thời gian ở Hà Nội.Dien vien phim Thuy Hu

Đạo diễn chia sẻ, Cách mạng Tân Hợi là bộ phim truyền hình dài hơn 40 tập của Đài truyền hình Thiên Tân thực hiện, nhân kỷ niệm 100 năm thắng lợi Cách mạng Tân Hợi (1911) với kinh phí khoảng 9 triệu USD (180 tỷ đồng). Những bối cảnh quay tại Việt Nam tái hiện giai đoạn Tôn Trung Sơn phải lánh sang Singapore, sau đó ông trở lại Trung Quốc qua đường Việt Nam. Đạo diễn cho biết, những cảnh này có thể được phục dựng ở trường quay Hoành Điếm nhưng ông muốn mang đến màu sắc chân thật cho bộ phim lịch sử đồng thời tạo ra hương vị mới cho khán giả Trung Quốc khi cảm nhận về nét Việt Nam trong phim.

Đạo diễn Lý Vỹ quen thuộc với Việt Nam vì từng thực hiện  Diễn viên phim "Thủy Hử" đóng phim tại Việt Nam 8aba9e756f841414dabdd0497b3468f3
Đạo diễn Lý Vỹ quen thuộc với Việt Nam vì từng thực hiện “Hà Nội, Hà Nội”. Ảnh: Hoàng Minh.

Đoàn phim bấm máy ghi hình cảnh đầu tiên tại Đình Chèm (Hà Nội) vào ngày 21/3. Ngoài ra, đoàn còn thực hiện các cảnh quay tại một ngôi nhà cổ ở phố Trần Hưng Đạo, Hồ Gươm, Vườn hoa Bác Cổ trong ba ngày ở thủ đô. Sang ngày 24/3, êkíp vào Huế quay cảnh Cầu ngói Thanh Toàn và sang Hội An quay cảnh Cầu Nhật Bản, khu phố cổ. Ngày 28/3, đoàn rời Việt Nam trở lại Trung Quốc thực hiện những cảnh quay cuối cùng. Dự kiến bộ phim sẽ lên sóng vào tháng 10, đúng thời điểm kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tân Hợi.

Song song với bộ phim truyền hình này, một bộ phim nhựa khác mang tên 1911 (có tựa gốc là The 1911 RevolutionCách mạng Tân Hợi 1911) cũng đang được gấp rút hoàn thành. 1911 do Thành Long thủ vai và làm nhà sản xuất sẽ được phát hành tại Bắc Mỹ cùng thời điểm với trong nước và được đánh giá là cột mốc trong sự nghiệp của ngôi sao võ thuật nổi tiếng này.

Click để xem “Diễn viên phim “Thủy Hử” đóng phim tại Việt Nam”

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Diễn viên phim “Thủy Hử” đóng phim tại Việt Nam

Leave a Comment